Hiển thị tất cả 9 kết quả


Tìm hiểu về loài rắn
Tên Latin - Serpentes
Xuất hiện
Thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loài. Nhìn chung, rắn thiếu chân phát triển đầy đủ và mí mắt.Rắn dài 10 cm đến vài mét theo chiều dài. Màu sắc có thể là rất sống động, màu đỏ hoặc màu vàng để tối hơn màu đen hoặc nâu. Nhiều loài rắn có sọc biệt hoặc khuôn mẫu. Mặc dù nhiều người lo sợ họ, rắn là một phần rất quan trọng của hệ sinh thái của chúng ta. Chúng giúp kiểm soát quần thể dịch hại cho một loạt các động vật. Nhiều loài rắn tìm thấy tại Hoa Kỳ là nonvenomous và không gây nguy hiểm cho người khác hơn là sợ hãi hoặc bị nhiễm khuẩn thứ tiềm năng trong một vết cắn. Mặc dù vậy, nhiều người có một nỗi sợ hãi sâu xa của con rắn và không muốn bất kỳ xung quanh ngôi nhà của mình.
Hành vi, chế độ ăn và thói quen
Rắn có nhiều cách khác nhau để tiêu diệt con mồi. Rắn ăn động vật như ếch, kỳ nhông, côn trùng, sâu, các loài gặm nhấm nhỏ và chim. loài rắn độc có sắc nét, răng nanh rỗng thiết kế để xuyên qua da và tiêm nọc độc. Chúng nằm ở hàm trên với tuyến nọc độc kết nối trên. Khi không sử dụng, những chiếc răng nanh gấp lại vào miệng. rắn Nonvenomous sử dụng thắt để chinh phục con mồi.Họ cắn con mồi và nhanh chóng quấn mình quanh nó. Con rắn gây ra áp lực cho đến khi con mồi thường ngạt thở và chêt dần vì nọc độc của rắn. Bất kể phương pháp chụp bắt con mồi như thế nào đều được rắn tiêu thụ toàn bộ. Các hàm dưới là bản lề và có thể mở để kích thước đáng ngạc nhiên, cho phép con rắn dể tiêu thụ con mồi lớn hơn miệng của chúng.
Rắn là động vật máu lạnh, đó là lý do tại sao họ mặt trời trong những tháng ấm hơn và đi vào ngủ đông trong lạnh hơn. Để giúp giữ cho nhiệt độ cơ thể từ bỏ quá thấp, đôi khi rắn thậm chí sẽ ngủ đông trong ổ nhóm với nhau, do đó chia sẻ nhiệt hạn chế có sẵn.
Sinh sản
Rắn thường giao phối vào mùa xuân. Một số loài đẻ trứng, trong khi khác có loài đẻ con. Số con cái thay đổi theo loài.
Dấu hiệu của rắn phá hoại
Rắn không độc so rắn có độc
Tất cả những con rắn nên được đối xử tôn trọng và để lại một mình bất kể nọc độc. Phần lớn các loài có nọc độc ở Việt Nam là một loại rắn độc hổ và rắn chuông. Có rất nhiều cách để xác định rắn hổ rất độc từ rắn không độc. Sự khác biệt về thể chất tập trung vào các tính năng của đầu. Đặc điểm của con rắn không độc là đầu hẹp, không có hố giữa mắt và lỗ mũi và học sinh tròn. Các rắn hổ có một cái đầu hình tam giác, một hố nổi bật giữa mắt và lỗ mũi. Ngoài ra còn có sự khác biệt đuôi. Tất nhiên, kiểm tra chặt chẽ của một con rắn không rõ loại có thể gây nguy hiểm. Liên hệ với một kỹ thuật viên quản lý động vật hoang dã chuyên nghiệp để giám định.
Thêm thông tin
Cho dù con rắn đã điền đất hoặc có một lo lắng họ có thể, một vài bước có thể giúp ngăn ngừa một kỳ nghỉ dài hạn. Đầu tiên, loại bỏ càng nhiều của môi trường sống ưa thích của chúng. Rắn như một cái gì đó để ẩn trong như cọc gỗ, cọc các mảnh vụn, cỏ cao và cây cối mọc um tùm. Nếu vệ sinh sạch sẽ vườn cây được tách ra, rắn sẽ di dời. Thứ hai, nghiêm phong lỗ dẫn vào cấu trúc (nhà cửa, nhà phụ, nhà để xe, vv), sẽ ngăn chặn rắn vào ngôi nhà con người sinh sống.